NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các sản phẩm của BiOWiSH đã được thử nghiệm rộng rãi trên vật nuôi, cây trồng và kể cả con người và hoàn toàn an toàn, hiệu quả, không hề có tác dụng phụ

Với mỗi loại sản phẩm, vui lòng bảo quản theo hướng dẫn in trên bao bì. Nhìn chung, sản phẩm nên được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Một số câu hỏi trong lĩnh vực thuỷ sản

Khi các chất khí trong ao nuôi ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng, phát triển, ảnh hưởng đến sự sống của thủy sản nuôi thì được gọi là khí độc. Các loại khí độc thường gặp là: NO2, NO3, NH3/NH4, H2S…Nếu lượng chất khí này trong môi trường nước cao sẽ gây thiếu ôxy, làm tôm chết.

Từ 18-24h. Tùy chủng loại vi khuẩn và điều kiện môi trường, sức khỏe tôm mà có ngưỡng khác nhau.

Xới kỹ đất ao, phơi đáy lâu hơn, sử dụng Natri thiosulfate để trung hoà Chlorine với liều lượng 1 kg/1.000m3 nước. Nên sử dụng test thử nồng độ Chlorine trước khi thả giống, để kiểm tra mức độ tồn dư Chlorine, tránh ngộ độc cho tôm nuôi.

Trước tiên cần xác định nguyên nhân kiềm thấp là do đâu, một số nguyên nhân làm giảm kiềm trong ao: Do ao có nhiều ốc, vẹm, ao không có tảo nổi mà bị rong đáy hoặc lablab, với những loại ao này cần vớt ốc, làm sạch rong, lablab rồi mới tiến hành nâng kiềm. Ao đất bị tụt kiềm có thể do nhiễm phèn cần xử lý phèn bằng soda trước khi nâng kiềm. Đo pH nếu thấp hơn 7,8 vào buổi sang thì cần bón vôi để bổ sung pH. Đồng thời bổ sung thêm khoáng vào ao nuôi. Để tránh bị tụt kiềm trong quá trình nuôi nên căn cứ chu kỳ lột xác của tôm để cung cấp khoáng chất cho tôm, vừa kích thích tôm lột xác, giúp tôm mau cứng vỏ mà tránh hiện tượng tụt kiềm.

Trong thuốc bổ gan có một số thành phần kháng vi sinh nên không nên trộn chung thuốc bổ gan và 3PS vào cùng một lần cho ăn. Có thể cho ăn thuốc bổ gan vào buổi sáng và 3PS vào buổi chiều và tối.

Không ảnh hưởng gì đến tôm nuôi, nhưng nên cho tôm ăn vừa phải để tránh làm tăng chi phí đầu vào.

Do ao bị nhiễm phèn, xử lý phèn chưa đủ nên kiềm không tăng, quá trình phát triển của tôm cần nhiều khoáng cần bổ sung khoáng cho ao nuôi . Nếu xử lý nhiều lần nhiều cách khác nhau mà kiềm không tăng thì nên tiến hành thay nước có độ kiềm cao hơn để tiết kiệm chi phí xử lý.