fbpx

Biện pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi

Công ty cổ phẩn công nghệ sinh học BiOWiSH™ Vietnam đang nắm giữ trong tay một sản phẩm ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ cho người nông dân trong suốt quá trình chăn nuôi và đặc biệt là hỗ trợ xử lý chất thải trong môi trương chăn nuôi. Với chế phẩm sinh học  MultiBio-3PS với khả năng quản lý chất thải  trong môi trường chăn nuôi đã mang đến hy vọng mới về việc giải bài toán ô nhiễm cho nhiều vùng nông thôn trên khắp địa bàn cả nước.

Vơi bớt nỗi lo môi trường

Biện-pháp-xử-lý-môi-trường-trong-chăn-nuôi-2-compressed

Trong khoảng thời gian quan, công ty cổ phẩn công nghệ sinh học BiOWiSH™ Vietnam đã kết hợp cùng Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang; Đồng thời, cũng được sự hỗ trợ trực tiếp từ phía Công ty TNHH Enzyma, BiOWiSH™ Vietnam đã  hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang triển khai thí điểm ở 17 mô hình chăn nuôi, trồng trọt tại các huyện như: Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Yên Thế và TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang). Qua thời gian thực hiện thí điểm, các hộ gia đình đều có chung nhận định là chế phẩm vi sinh của BiOWiSH™ Vietnam  dễ ứng dụng, chất thải trong chăn nuôi được xử lý rất tốt;

May mắn là một trong số hàng nghìn hộ chăn nuôi ở huyện Hiệp Hòa, gia đình anh Nguyễn Văn Hậu ở thôn Tân Hưng, xã Bắc Lý được thực hiện thí điểm ứng dụng công nghệ sinh học độc quyền của BiOWiSH™  Vietnam  vào trang trại lợn. Với quy mô hơn 1 nghìn con lợn nái và lợn thịt mỗi năm, bao lâu nay, gia đình anh Hậu vẫn loay hoay tìm phương án cải thiện môi trường khu vực chăn nuôi nhưng vẫn chưa thực sự tạo ra hiệu quả một cách rõ ràng. Nay được tiếp cận mô hình cùng quy trình chăn nuôi và chăm sóc ứng dụng công nghệ sinh học, gia đình anh nuôi hy vọng và rất hào hứng thực hiện.

giai-phap-su-dung-che-pham-vi-sinh-trong-chan-nuoi-2

“Theo công nghệ này, Chế phẩm MultiBio-3PS của BiOWiSH™  Vietnam  được sử dụng để ngâm ủ thức ăn cho vật nuôi trước khi cho ăn nhằm kích thích hoạt động của vi khuẩn. Qua đó nhằm xử lý và đồng thời cũng làm giảm mùi hôi trong chất thải, nước thải phát sinh trong chăn nuôi. Và kết quả thật đáng mừng”- anh Hưng chia sẻ.

Môi trường trong chăn nuôi đã được cải thiện đáng kể, gia đình còn tiết kiệm được khoảng khoảng 3 triệu đồng chi phí mỗi tháng mua chất điện giải để chống nóng, giải độc. Đó là đánh giá của gia đình anh Nguyễn Văn Khánh, thôn Chùa, xã Phồn Xương (Yên Thế) sau khi ứng dụng thí điểm công nghệ BiOWiSH™  một thời gian trong trang trại chăn nuôi gia cầm.

Nhân rộng - tại sao không?

Với địa phương có quy mô chăn nuôi lợn, gia cầm lớn như Bắc Giang, việc sử dụng chế phẩm sinh học nhằm gia tăng năng suất, chất lượng, và cũng đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường là hết sức cần thiết – Ông Lã Văn Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang nhận định.
Theo ông Lã, Hội đang tính sẽ đề nghị Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tài liệu đối với chế phẩm MultiBio-3PS của công ty cổ phần công nghệ sinh học BiOWiSH™  Vietnam trong toàn tỉnh. Trước mắt, sẽ vận động hội viên nông dân tiên phong ứng dụng. Bên cạnh đó, Hội cũng đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang ban hành cơ chế để người dân được tiếp cận với những sản phẩm công nghệ sinh học;
Qua đó, BiOWiSH™ Vietnam kết hợp cùng tập đoàn công nghệ sinh học BiOWiSH™ Technologies hỗ trợ lên tới 30% giá chế phẩm trong giai đoạn 2018 – 2019 và sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân trong những năm tiếp theo của quá trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Điểm đặc biệt của MultiBio-3PS

Theo chia sẻ của các nhà khoa học, ưu thế của BiOWiSH™  MultiBio-3PS  là trong 1 gram sản phẩm có đến hơn 310.000.000 vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa của con vật. Trung bình, 100 gram MultiBio-3PS có giá khoảng 170.000đ được pha trộn lẫn với 5 tạ thức ăn của lợn, gà; 1 tấn đối với thức ăn của cá theo công thức của BiOWiSH™ Technologies . Nếu so sánh với các đầu tư thông thường, việc sử dụng chế phẩm MultiBio-3PS không chỉ có mức chi phí hợp lý, chăn nuôi hiệu quả lại giải quyết được vấn đề môi trường trong chăn nuôi.
Quan trọng hơn, MultiBio-3PS là chế phẩm sinh học có khả năng nhanh chóng hoàn thành quá trình phân hủy, giải phóng các chất độc hại và thúc đẩy hầu hết mọi quá trình sinh học, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp cũng như xử lý rác, nước thải, khí thải công nghiệp…
Nguồn tin: monre.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *