fbpx

Giải pháp sử dụng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi

giai-phap-su-dung-che-pham-vi-sinh-trong-chan-nuoi-2

Vấn đề về thực phẩm trên toàn cầu

Trên toàn cầu mỗi năm có 700.000 người chết do ăn phải thực phẩm có lượng tồn dư kháng sinh cao, nếu không có giải pháp để xử lý và giải quyết vấn nạn này thì dự tính đến năm 2050 sẽ có khoảng hơn 10 triệu người chết bởi chính nguồn lương thực không đảm bảo chất lượng này;
Không chỉ dừng lại ở đây, việc người nông dân tại các đất nước có nền phát triển chính dựa vào nông nghiệp (đặc biệt là tại Việt Nam) lạm dụng kháng sinh đã tạo ra nhiều dòng vi khuẩn gây hại, có khả năng kháng lại kháng sinh và gây rối loạn hệ vi sinh có sẵn trong hệ tiêu hoá đường ruột của con người và động vật.

Đâu là giải pháp?

Qua hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển trên khắp thế giới, BiOWiSH® Vietnam đã kết hợp cùng phát triển với các nhà khoa học, các kỹ sư nông nghiệp hàng đầu trên thế giới và tìm ra giải pháp để xử lý và giải quyết vấn đề này một cách dài hạn, tạo nên tác động tích cực đến môi trường sống cũng như chất lượng nguồn cung thực phẩm toàn diện nhất, gọn gàng nhất để xử lý và giải quyết vấn đề về chất lượng nguồn lương thực cũng như ảnh hưởng tới môi trường này trên toàn cầu; 

Tại Việt Nam, Viện chăn nuôi đã tiến hành hàng loạt những nghiên cứu và thử nghiệm công phu nhằm đánh giá việc sử dụng những chế phẩm vi sinh cho gia súc và gia cầm. Kết quả thu về thực sự là ngoài sức mong đợi của các nhà khoa học cũng như những kỹ sư nông nghiệp tại Việt Nam;
Cơ chế tác động và khả năng của các dòng vi sinh đặc chủng mà BiOWiSH® đem đến cho thị trường Việt Nam đối với lĩnh v ức chăn nuôi được tập trung chính vào các dòng sản phẩm như:

giai-phap-su-dung-che-pham-vi-sinh-trong-chan-nuoi

BiOWiSH® MultiBio-3PS

Dòng sản phẩm hỗ trợ khả năng đề kháng và tối ưu khả năng hấp thụ của gia súc, gia cầm;

BiOWiSH® MultiBio-3P

Cũng giống với cơ chế tác động như MultiBio-3PS nhưng đã được BiOWiSH® sản xuất chuyên biệt dành cho các nhà máy phân phối & sản xuất thức ăn chăn nuôi. Với khả năng chống chịu nhiệt độ ở mức cao

BiOWiSH® Manure & Odor

Dòng chế phẩm vi sinh hỗ trợ trực tiếp cho hệ sinh thái xung quanh môi trường chăn nuôi, đảm bảo được vệ sinh môi trường và tránh được việc phát sinh mùi hôi chuồng trại.

Cơ chế hoạt động của vi sinh vật có trong các sản phẩm của BiOWiSH®

Những chủng vi sinh đặc biệt của BiOWiSH® MultiBio 3PS, BiOWiSH® MultiBio-3P tạo ra một loạt các hoạt động của enzyme carbohydrase, esterase và protease hoạt động nhanh giúp cho cho gia cầm đã rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng sức đề kháng, kích thích hệ thống miễn dịch và giảm mùi hôi truồng trại; đồng thời giảm 10% chi phí thức ăn.

Chế phẩm Biowish MultiBio 3PS được bổ sung trực tiếp vào thức ăn cho gia cầm chỉ sau 30 phút kích hoạt đơn giản. BiOWiSH® MultiBio 3P được sử dụng hữu hiệu cho nhà máy chế biến thức ăn cho gia cầm nói riêng và vật nuôi nói chung.

Kết quả thực trên đàn gà cho thấy,  khi sử dụng BiOWiSH® MultiBio 3PS bổ sung vào thức ăn, tổng khối lượng đàn gà cuối kỳ tăng khoảng 6%, tỷ lệ tiêu chảy của gà từ 1 – 70 ngày tuổi giảm khoảng 51%; thu nhập tăng 11,6% so với mô hình đối chứng (không sử dụng BiOWiSH®).

Theo đánh giá của các hộ dân, chế phẩm sinh học BiOWiSH® do Mỹ sản xuất có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy các tổ hợp chất hữu cơ, xử lý chất thải, khử mùi, tăng cường hình thành men vi sinh có ích. Đồng thời, BiOWiSH® còn có khả năng chống vi khuẩn, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tại Tập đoàn DABACO, chế phẩm BiOWiSH® MultiBio 3P được thử nghiệm ở Nhà máy sản xuất thức ăn và trại gà và trại heo – Lạc Vệ, tỉnh Bắc Ninh cho các chỉ số rất tốt.

Sau khoảng 2 tuần ứng dụng bổ sung vào thức ăn chuồng nuôi gà đẻ (40 tuần tuổi), tiến hành quan trắc các thông số môi trường không khí thì thấy tỷ lệ mùi giảm đáng kể.

Khí H2S giảm từ 5,355 mg/m3 xuống còn 3,72mg/m3 (giảm 30,5%); khí NH3 giảm từ 7,545 mg/m3 xuống còn 5,315 mg/m3 (giảm 29,6%). Tỷ lệ gà đẻ cao, thậm chí có thời điểm vượt cả đường tiêu chuẩn (đỉnh điểm là tuần thứ 45 tỷ lệ đẻ đạt 95%).

Việc ứng dụng chế phẩm BiOWiSH® MultiBio 3PS đưa vào hệ thống tiêu hoá của gà con ngay từ những ngày đầu nhập gà về đã cho kết quả tích cực, tỷ lệ chết rất thấp (sau 53 ngày nuôi tỷ lệ chết chỉ chiếm 0,03%).

Không chỉ kiểm soát được chất lượng sản phẩm gia cầm, chất thải của chúng cũng được BiOWiSH® xử lý một cách triệt để; khử 80% mùi hôi, giảm thiểu phát thải khí H2S, NH3 và cải thiện môi trường chăn nuôi gia cầm bằng chế phẩm BiOWiSH® Manure & Odor. Không gian sống được vệ sinh và xử lý kịp thời khiến cho vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội bùng phát, bà con có thể yên tâm hơn để phát triển chăn nuôi.

Theo: Phương Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *