fbpx

Giải pháp xử lý chất thải trong môi trường nông nghiệp

gia-phap-xu-ly-chat-thai-trong-moi-truong-nong-nghiep

Thực trạng về vấn đề xử lý rác thải hiện nay

Để xử lý ô nhiễm chất thải hữu cơ ở các khu vực ao hồ, chuồng trại chăn nuôi; việc sử dụng hóa chất là biện pháp lâu nay vẫn được nhiều nông dân sử dụng. Biện pháp này được đánh giá vừa không xử lý được triệt để ô nhiễm mà còn tiêu diệt các vi khuẩn có ích có sẵn trong tự nhiên, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển ​Nhằm ức chế và tiêu diệt những vi sinh vật có hại và đồng thời cũng tập hợp nhiều vi sinh vật có khả năng phân giải chất hữu cơ và nhóm vi sinh vật có khả năng sản sinh các chất kháng sinh trong chất thải nông nghiệp; Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và chế xuất ra chế phẩm EMIC (bộ vi sinh vật hữu hiệu) là BiOWiSH® ​Manure & Odor

Với chế phẩm BIOWISH® MANURE & ODOR, 01 gram chế phẩm có tác dụng phân giải rác thải, phế thải nông nghiệp; phân giải nhanh chất thải hữu cơ trong nước thải và đồng thời cũng làm giảm tối đa mùi hôi và hạn chế mầm bệnh trong chất thải.

Phía  BIOWISH® cũng cho biết, tùy loại nguyên liệu mà thời gian ủ khác nhau, thời gian sử dụng chế phẩm sinh học MANURE & ODOR để ủ nhằm tạo ra phân hữu cơ vi sinh cho cây trồng là từ 45 đến 50 ngày. Loại phân hữu cơ này sẽ có màu đen sẫm, tơi xốp. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý nên bảo quản phân hữu cơ ở một nơi râm mát, che đậy kín, tránh ánh nắng trực tiếp.