fbpx

Những giống ớt cay nhất thế giới khác

1. Dragon’s Breath (Hơi Thở Của Rồng) – 2.500.000 SHU

Dragon’s Breath (Hơi Thở Của Rồng) là loại ớt cay nhất thế giới với chỉ số cay lên tới gần 2.5 triệu SHU (đơn vị đo độ cay). Để dễ hình dung, loại ớt cay rất nổi tiếng của Việt Nam là ớt Chỉ Thiên Mường Khương cũng chỉ có độ cay khoảng 100.000 SHU. Mặc dù chưa có thống kê chính thức nhưng loại ớt cay nhất ở Việt Nam cũng khó đạt tới mức cay 200.000 SHU, tức chưa bằng 10% độ cay của Dragon’s Breath.

Trên thực tế, nếu ăn thử Dragon’s Breath thì đây có thể là món ăn cuối cùng mà bạn được nếm trong đời. Độ cay không tưởng của loại ớt này có thể sẽ giết chết 1 người với chỉ một quả nhỏ. Với độ cay khủng khiếp, Hơi Thở Của Rồng gây ra bỏng rát mạnh hơn cả nước đang sôi. Hệ miễn dịch phải phản ứng quá mức nhằm làm giảm bỏng rát, gây ra sốc phản vệ và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Độ cay của Dragon’s Breath có thể nói rất vô lý và không thể là một sản phẩm của tự nhiên. Trên thực tế, Dragon’s Breath là sản phẩm biến đổi gen được tạo ra bởi các chuyên gia từ ĐH Nottingham, với mục đích duy nhất là phá kỷ lục độ cay đã tồn tại nhiều thập kỷ của loại ớt thứ 2 dưới đây.

2. Ớt Carolina (Carolina Reaper) – 2.200.000 SHU

Carolina nổi tiếng là loại ớt cay nhất thế giới trong nhiều thập kỷ cho đến khi bị Hơi Thở Của Rồng được tạo ra. Độ cay trung bình của loại ớt này là khoảng 1.6 triệu SHU, tuy nhiên cay nhất từng ghi nhận là 2.2 triệu SHU. Ớt Carolina cũng không xuất hiện tự nhiên mà là sản phẩm lai giữa 2 loại ớt cay nhất thế giới khác là Ớt Ma (Ghost Pepper) và Ớt Đỏ Savina.

Ớt Ma (Ghost Pepper)
Ớt Đỏ Savina

Ớt Ma đặc biệt nổi tiếng trên thế giới do đã khiến rất nhiều người phải nhập viện trong tình trạng bỏng rát cổ họng và ruột khủng khiếp vì ăn phải. Dù vậy, Ớt Ma cũng chỉ có độ cay khoảng 1 triệu SHU, mới chỉ gần bằng 1 nửa Carolina.

3. Ớt bọ cạp Trinidad Moruga – 2.000.000 SHU.

Loại ớt đến từ địa ngục là cái tên người dân bản địa dùng để gọi Ớt bọ cạp Trinidad Moruga. Sở dĩ chúng có cái tên là “bọ cạp” vì loại ớt này khi tiếp xúc với da có thể gây ra vết bỏng rát tương tự như vết chích của bọ cạp. Một khi ăn phải, mọi việc sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều do bên trong miệng có nhiều đầu dây thần kinh và rất nhạy cảm. Cảm giác bỏng rát sẽ kéo dài tới hơn 12 giờ.

4. Seven Pot Douglah – 1.850.000 SHU

7 Pot Douglah là loại ớt siêu cay duy nhất không có màu đỏ. Khác với những loại ớt cay nhất thế giới khác, Douglah được sử dụng rất nhiều trong thực phẩm, tất nhiên với lượng rất ít, và thường dành cho những người đặc biệt thích ăn cay. Theo những chuyên gia về ớt thì Douglah có hương vị ngon và rất hấp dẫn so với các giống ớt khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người có khả năng ăn cay đặc biệt thì đừng bao giờ nếm thử vì chúng sẽ khiến bạn phải nhập viện và đau rát suốt nhiều giờ liền.

5. Seven Pot Primo – 1.500.000 SHU

7 Pot Primo là loại ớt đặc trưng và rất dễ nhận diện với màu đỏ, vỏ sần sùi và một chiếc đuôi nhọn, trông gần giống như ớt Carolina. Và độ cay của 7 Pot Primo tuy kém Carolina tới gần 700.000 SHU, nhưng với những người bình thường thì chúng chẳng khác nhau là mấy. Do vậy, có một đặc điểm rất quan trọng khi chọn ớt để làm bữa tối: Hãy tránh xa những quả vỏ sần sùi và có đuôi nhọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *